Jump to Navigation

เพิ่มเพื่อน
สั่งซื้อสินค้าผ่านไลน์

Takamine Featured

Asymmetrical Neck> 2 ways Trussrod> Pinless Bridge> Pin Bridge> Spilt Saddle> Scallopped Bracing "X"> Pathelatic Pickup>
คลิกชมโรงงาน TAKAMINE ประเทศญี่ปุ่น>>
คอกีต้าร์ แบบ Asymmetrical Neck
2 คอกีต้าร์แบบ Asymmetriacl Neck หรือที่เรียกกันว่า "C Modified Shape" ที่ถูกคิดค้นโดย Takamine โดยจะเป็นรูปตัว C ที่มีความโค้งมลตามรูปลักษณ์ะโค้งลงเพื่อรับกับอุ้งมือ ผู้เล่น

ทำให้ร่นระยะของการเคลื่อนของนิ้วโป้ง ที่จับส่วนคอด้านหลังลง ทำให้ร่นระยะเลาในการจับคอร์ดหรือโซโล่จาก ตำแหน่งสายหนึ่ง ถึงสายหก

แกนเหล็กฝังคอ 2 ways Trussrod พร้อม Side Beam
  คอกีต้าร์ส่วนสำคัญที่สุดสำหรับการส่งถ่ายกำลังจาก สายลงสู่ลำตัวถึง Soundboard ที่มาของระบบแกนเหล็กขันคอ ที่สมบูรณ์แบบที่ได้จากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Takamine และ Gotoh Company ในช่วงกลางทศวรรษ 90S

ภาพแรกจากทางด้านซ้าย จะเห็นว่า มีแกนเหล็กขันคออยู่ตรงกลาง พร้อม Side Beam ด้านข้างทั้ง 2 แกนที่ยึดกับส่วน ข้อต่อระหว่างคอ กับลำตัวเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของคอกีต้าร์ และยังเพิ่มความยึดหยุ่นต่อสภาพอากาศ และป้องกันการโก่งงอ ของคอกีต้าร์จากแรงกระแทก

ภาพสองถัดมานั้น จะชี้ให้เห็นถึง คุณลักษณ์ะสำคัญของแกนเหล็ก แบบ Dual Channel นั้นยังสามารถปรับได้สองทาง 2 ways Trussrod ให้โค้งขึ้น Forward Warpage หรือปรับให้โค้งลง แบบ Backward Warpage ทำให้ง่ายต่อการตั้งองศาของคอ

PINLESS BRIDGE STYLE PIN BRIDGE STYLE
BRIDGE ในแบบ PINLESS หนึ่งในนวัตกรรม ที่ใช้การร้อยสายกีต้าร์จากทางด้านหลัง จากใต้บริดจ์ของกีต้าร์ ทำให้สะดวกและง่ายต่อการเปลี่ยนสาย อีกทั้งยังช่วยลดแรงดึง Tension ทำให้เบาแรงกดเมื่อผู้เล่นกดนิ้วลงบนสาย ให้เสียงที่มีความพริ้วไหว และทุ้มอย่างเป็นธรรมชาติ BRIDGE ในแบบ PIN BRIDGE ใช้การใส่สายในแบบดั้งเดิม Tradition คือตอกหมุดลงไปที่ตัว BRIDGE กับลำตัวของกีต้าร์ทำให้สายมีความตึง และประโยชน์ที่ได้จากแรงดึง Tension ระหว่างลูกบิดกับสายที่ถูกขึง นี่เองจะได้เสียงในโทนที่มีความยืดหยุ่น และมีมิติเสียงในแนวกว้าง
SPILT SADDLE (DOUBLE SADDLE)

SPILT SADDLE สะพานรองสายแบบ แยกอิสระสองชิ้น โดยชิ่นด้านล่างจะรับผิดชอบในส่วนของ สายที่ 1 และสายที่ 2 และ ชิ้นที่ 2 ด้านบนนั้นจะ รับผิดชอบสาย 3 ถึงสาย 6 เพื่อสอดรับกับองศาของสายแต่ละเส้นที่ลากลงมาจาก ลูกบิด ผ่านสะพานคอ
กับผลลัพธ์ที่ได้คือ ความเที่ยงตรงของ INTONATION ในการตั้งเสียงของตัวโน็ตในแต่ละสายมีความเที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยน

SCALLOPPED BRACING PATTERN "X"
กว่า 150 ปี มาแล้วที่ระบบ Bracing system ได้ถูกนำมาใช้ในกีต้าร์โปร่ง ทาคามิเน๊ะได้เลือกใช้ รูปแบบ Bracing แบบตัว X สำหรับกีต้าร์โปร่งและโปร่งไฟฟ้าสายเหล็ก มากไปกว่านั้น ได้นำเอาประสบการณ์
ที่มากกว่า 50 ปีในการผลิตกีต้าร์มาปรับใช้ในการประดิษฐิ์ เสริมแต่ง โครงสร้าง Bracing ที่เป็นตัวกำหนดการวิ่ง และสะท้อนของเสียง ที่มาจากแรงสั่นสะเทิอนของสาย ให้เสียงที่ออกมานั้นเป็นเอกลักษณ์ะ ไม่ว่าจะเป็นกำลังเสียง โทนเสียง เพื่อความสมดุล เหมาะกับประโยชน์ที่นักกีต้าร์ ต้องการ  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งจำแนกไปตามลักษณะ ของทรงกีต้าร์ดังต่อไปนี้
DREADNOUGHT> NEX> JUMBO>
FXC> OM> NEW YORKER>
PALATHETIC PICKUP SYSTEM

  ภาพโครงร่างด้านซ้าย ของ Palathetic pickup ซึ่งมีความแตกต่างจาก Pre-amp ทั่วๆไปที่ใช้แผ่น film ในการแปลงสัญญาณ เอกสิทธิ์เฉพาะของ ทาคามิเน๊ะ ด้วยความสมบูรณ์แบบ และแม่นยำ ให้เสียงอย่างธรรมชาติ ที่ถูกถ่ายทอดลงมา ด้วยเอกลักษณ์และเทคโนโลยี เฉพาะของทาคามิเน๊ะกับ  ระบบ piezo-electric transducers 6ผลึก อิสระที่ถูกฝังติดตั้งลงใต้ Bridge Saddle (สะพานรองสาย) ในเพื่อรับแรงสั่นสะเทือนในแต่ละสายกีต้าร์ และยังลดเสียง Feedback ให้ลดลงได้อย่างมากซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้ได้ถูกคิดค้นมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 70 จวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้ถูกพิสูจน์จากนักดนตรีทั่วโลกแล้วว่าระบบ Pathelatic Pickup ของกีต้าร์ทาคามิเน๊ะ เป็นระบบปิ๊กอัพที่ให้ความแม่นยำในการส่งสัญญานเสียง ได้อย่างเที่ยงตรงและเป็นธรรมชาติ

นวัตกรรมของทาคามิเน๊ะ ในการออกแบบ ที่เสียบแจ็คแบบ ALL IN ONE  มีตัวล็อคป้องกันการ โยกของสายแจ็คในตัวอยู่ในชิ้นเดียวกัน
คลิกชมโรงงาน TAKAMINE ประเทศญี่ปุ่น>>
Asymmetrical Neck> 2 ways Trussrod> Pinless Bridge> Pin Bridge> Spilt Saddle> Scallopped Bracing "X"> Pathelatic Pickup>


 
ผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว 
 
 
ในประเทศไทย
   
 
 
   
 
CONNECT US 

Main menu 2